จากจุดเริ่มต้น ผมพยายามศึกษาโปรแกรมบริหารร้านค้า เพื่อใช้กับธุรกิจของตัวเอง กว่าจะเรียนรู้ได้ก็ใช้ระยะเวลา และต้องพาตัวเองเข้าสู่การอบรมในที่ไกลออกไป

เมื่อกลับมาถึงการใช้งาน ผมจำได้เพียง 20 เปอร์เซ็นที่เขาสอนมา และใช้งานโปรแกรมได้ในระดับกระท่อนกระแท่น

เริ่มใช้โปรแกรมก็ประสบปัญหากับระบบปฎิบัติการที่ถูกโจมตีด้วยไวรัส ทั้งต้องทำฟอร์แมตใหม่ และลงระบบปฎิบัติการใหม่ เมื่อลงเสร็จก็ต้องโทรไปหาศูนย์บริการ

กว่าจะได้คุยกับพนักงานก็ใช้เวลามาก อีกทั้งคอมพิวเตอร์ก็สามวันดีสี่วันร้าย หลายครั้งที่เครื่องเซิร์ฟเวอร์เสีย ทำให้บรรดาเครื่องลูกต่าง ๆ มีอันเป็นไปเช่นกัน

มานั่งตรึกตรองไปรอบ ๆ บ้าน มองเห็นสิ่งของภายในบ้านมากมาย ของบางอย่างเราไม่เคยแตะต้องเลยเกือบ 80 เปอร์เซ็น และที่ใช้อยู่ประจำเพียง 20 เปอร์เซ็น

นั่นแหละ คือแรงบัลดาลใจของผม ผมจะสร้างเครื่องที่มีแต่สิ่งจำเป็นที่สุดนั่นคือ 20 เปอร์เซ็นที่ต้องใช้ ส่วนอีก 80 เปอร์เซ็นไม่อยู่ในสายตาของผม และใช้ง่ายที่สุด

และให้ผู้คนที่แม้ไม่มีการศึกษาก็สามารถใช้เครื่องนี้ได้ และนับจากวันนั้นผมได้สร้างผลิตภัณฑ์ ที่ไม่ต้องการระบบปฎิบัติการใด ๆ ไม่ต้องมีสายอินเตอร์เน็ต ไม่ต้องมีระบบเน็ตเวิร์ก

สามารถเคลื่อนที่ตลอดเวลา ถึงแม้ไฟจะดับเครื่องนี้ยังสามารถทำงานต่อไปได้อีกอย่างน้อย 2 วัน ผลิตภัณฑ์ที่กินไฟเท่ากับนาฬิกาข้อมือหนึ่งเรือน

สิ่งที่เล็กที่สุดในความคิดของผมสู่การเริ่มต้นที่ยิ่งใหญ่กับผลิตภัณฑ์ในนาม บริษัท มายโฮสท์ จำกัด

Great things have small beginning.

Founded by Mr.Ponchai Jonlamonthon

HOME               CUSTOMER               VIDEO              RFID              HISTORY             ABOUT